Dù được FC minh oan vụ ăn chặn 200 triệu quyên góp, Thủy Tiên vẫn tự tung bằng chứng về thời gian đóng tài khoản

Thời gian gần đây, Thủy Tiên gặp kha khá ồn ào trong việc từ thiện cứu trợ miền Trung đặc biệt là tin đồn ăn chặn số tiền quyên góp dù đã đóng tài khoản.

Cách đây ít hôm, trên fanpage chính thức của FC Thủy Tiên vừa đăng tải một bài khá dài để “minh oan” cho nữ ca sĩ sau khi có những cá nhân trong nhóm anti fan tố Thủy Tiên “ăn chặn” gần 200 triệu tiền quyên góp hướng về miền Trung.

Cụ thể FC của Thủy Tiên cung cấp thông tin rằng nữ ca sĩ đã đóng tài khoản nhận quyên góp từ các mạnh thường quân vào ngày 29/10/2020, ngay trong đợt cứu trợ lần thứ 2. Chính vì vậy đa số các giao dịch chuyển khoản sau ngày này đều không thành công hoặc được ngân hàng chuyển hoàn trả lại sau đó trong vòng từ 5-10 ngày tùy thời gian truy soát.

Gần đây có một cá nhân đăng bài trong nhóm anti fan Thủy Tiên, phản ánh về việc có người quen chuyển vào tài khoản của nữ ca sĩ 188,8 triệu đồng là tiền quyên góp từ bà con Việt kiều tại Séc, thông qua ngân hàng Agribank từ ngày 11/11.

Người này cho rằng dù Thủy Tiên thông báo khóa tài khoản nhưng vẫn tiền vẫn bị trừ và phía Thủy Tiên vẫn nhận được khoản tiền này. FC của Thủy Tiên muốn giải thích rõ ràng rằng tài khoản của Thủy Tiên không nhận được tiền. Về việc xử lý số tiền hoàn lại phụ thuộc vào phía ngân hàng chuyển và ngân hàng nhận, ở đây là Agribank và Vietcombank.

FC Thủy Tiên chia sẻ: “Chị V.A cũng nên cẩn trọng hơn trong lời ăn tiếng nói. Việc ngân hàng trừ tiền trong các giao dịch mà tài khoản thụ hưởng đã khóa thì trách nhiệm hoàn tiền thuộc về ngân hàng không phải Thủy Tiên. Cho nên, việc chị rêu rao “Thủy Tiên chưa trả tiền” là thiếu kiến thức, xúcphạm danh dự và vukhống người khác”.

Theo thông lệ xử lý hoàn trả các giao dịch chuyển hoàn, sẽ mất từ 5-10 ngày nên trong khoảng thời gian từ 11/11-21/11, chủ tài khoản chuyển 188,8 triệu cho Thủy Tiên chắc chắn sẽ được hoàn trả. FC của Thủy Tiên có dẫn lại vụ việc có một mạnh thường quân chuyển nhầm 300k thành 300 triệu nhưng sau đó đã bình tĩnh liên lạc với phía Thủy Tiên nhờ chuyển trả và mọi việc được giải quyết tốt đẹp. Chính vì vậy việc cố tình định hướng, bẻ lái câu chuyện thành Thủy Tiên “ăn chặn”, lừalọc là không thể chấp nhận.

“Trên tinh thần nhân văn, FC tạm hiểu rằng thông tin chị đưa ra nhằm mục đích “đứng lên/thay mặt giúp bà con Việt kiều Séc giải đáp thắc mắc và muốn rõ ràng sự việc”. FC biết ơn tấm lòng của các anh chị Việt kiều Séc đã nhớ về quê hương, đồng hành cùng bà con miền Trung, đã tin tưởng Thủy Tiên thế nào mới quyết định gửi vào số tài khoản Tiên trong giai đoạn mà Thủy Tiên đã bị lập group anti.

Tuy nhiên, bà con Việt kiều Séc thì tin Thủy Tiên, còn chị V.A thì không, đã dẫn đến ồn ào trên, đang có rất nhiều những bình luận xuyêntạc, vukhống ảnh hưởng nặng nề đến uy tín, danh dự của chị Tiên. Là những người hâm mộ, FC có trách nhiệm bảo vệ chị khỏi những điều đơm đặt, không đúng sự thật nên sẽ phối hợp song song với bạn để cập nhật và làm rõ vấn đề trên đến khi số tiền được ngân hàng hoàn trả về đúng chủ thể là anh H.” – FC của Thủy Tiên bày tỏ.

Theo thông tin mới nhất được FC của Thủy Tiên cập nhật, phía người chuyển 188,8 triệu kia đã được hoàn trả toàn bộ số tiền vào tài khoản.

Hiện tại FC của Thủy Tiên đang đề nghị những người đã tố Thủy Tiên “ăn chặn” tiền dù đã khóa tài khoản phải đăng bài xin lỗi vào chính nhóm anti fan như cách đã chia sẻ thông tin xấu về nữ ca sĩ nhiều ngày qua. Bên cạnh đó, phải giải trình rõ ràng tại sao tiền đã được giao dịch hoàn trả vào các ngày 3/11, 5/11, 16/11 nhưng vẫn liên tục bịa đặt thông tin để bịa chuyện.

Dù đã được FC lên tiếng thanh minh nhưng anti-fan và phần lớn khán giả vẫn chưa được thỏa mãn với khúc mắc trong cách làm việc của Thủy Tiên. Mới đây nữ ca sĩ đã lên tiếng chính thức về việc đóng tài khoản của mình.

Cụ thể, bà xã Công Vinh cho rằng cô không thông báo về việc đóng tài khoản với người hâm mộ vì nghĩ rằng sau khi đóng thì dù người khác có chuyển tiền cho mình thì số tiền sẽ trả về lại nơi ban đầu. Tuy nhiên có một nhóm kiều bào nước ngoài đã gửi tiền cho Thủy Tiên nhưng không xác định được đã nhận hay số tiền đó đã trả về nơi ban đầu. Do đó, Thủy Tiên đã xin thông báo chính thức từ phía ngân hàng về việc đóng mở tài khoản ngân hàng của mình cho người hâm mộ hiểu rõ hơn.

Được biết, từ ngày 28.10 do Công Vinh la và áp lực dư luận nên đã đóng tài khoản đợt 1 từ ngày 28/10. Tuy nhiên sau khi đóng thì nhận được thông tin một số tỉnh miền Trung lại gặp khó khăn nên đã len lén mở lại.

Sau đó chủ nhân hit “Giấc mơ tuyết trắng” lại bị chồng phát hiện nên phải đóng lại đợt 2 vào 15:15p 2/11/2020. Do đó, những chuyển khoản sau ngày 28/10/2020 sẽ không hoàn thành lệnh chuyển được trừ khoản thời gian 12:22p 30/10/2020 – 15:15p 2/11/2020.

Hơn thế nữa, nữ ca sĩ còn cho biết dự án từ thiện miền Trung đang ở trong giai đoạn cuối cùng nên đã có thể sao kê tài khoản và minh bạch số tiền như ban đầu đã hứa với khán giả. Sau thông báo chính thức, phần đông khán giả đều ủng hộ Thủy Tiên và khuyên cô sau này không nên “làm ơn mắc oán” như vậy nữa.