Miyawaki Sakura tiết lộ tình trạng ‘lao đao’ của IZ*ONE khi Pledis rời đi: Mọi gánh nặng đổ dồn lên vai Kwon Eunbi

Những thay đổi không mấy tích cực này đã khiến trách nhiệm trưởng nhóm của Kwon Eunbi (IZ*ONE) ngày càng trở nên nặng nề.

Vào đầu tháng 3/2020, CEO của Pledis Entertainment là Han Sungsoo đã thông báo việc sẽ ngừng làm nhà sản xuất các album của IZONE trong tương lai. Sau tuyên bố này, Swing Entertainment toàn quyền đảm nhận việc phát hành album comeback mới nhất của nhóm ‘Oneiric Diary’. Tuy nhiên Swing vốn là công ty thường xuyên dính nhiều ‘phốt’ và lần này cũng không phải ngoại lệ. Từ concept, ảnh teaser, ca khúc cho đến MV mới nhất của IZONE đều bị netizen chê trách về chất lượng đi xuống hẳn so với những đợt comeback trước.

IZ*ONE (아이즈원) – 환상동화 (Secret Story of the Swan) MV

Hôm nay (25/7), trên Theqoo xuất hiện một chủ đề được cho là câu chuyện đang khiến fandom của IZONE lo lắng dạo gần đây. Câu chuyện này được cho là cũng có liên quan mật thiết đến Swing Entertainment và cách họ quản lý, chăm sóc cho ‘gà nhà’ của mình. Bài viết lấy tiêu đề: ‘Gần đây fan IZONE đang nói về chuyện phương thức tập luyện của nhóm đã bị thay đổi’.

Sự thay đổi khiến IZ*ONE phải tự lực cánh sinh khi tập vũ đạo ca khúc mới

Trước đây, biên đạo hoặc một người trợ lý sẽ quan sát, kèm cặp các thành viên trong suốt quá trình luyện tập vũ đạo cho ca khúc mới. Tuy nhiên gần đây Miyawaki Sakura cho biết điều này đã thay đổi: Biên đạo nhảy của nhóm sẽ chỉ có mặt một vài lần vì quá bận, và đa phần nhóm sẽ phải tự tập vũ đạo một mình.

Ảnh chụp lại một phần dịch tiếng Hàn của câu chuyện Miyawaki Sakura chia sẻ gần đây về việc IZ*ONE đã phải thay đổi cách tập luyện.

Cụ thể, Miyawaki Sakura đã kể lại với các fan như sau:

‘Bên cạnh việc đổi mới concept, lần này phương thức tập luyện, quy cách trong công ty và nhiều thứ khác cũng thay đổi. Mình nghĩ điều khó khăn nhất với mình chính là việc cách tập luyện của nhóm bị thay đổi ấy. Giáo viên của chúng mình (biên đạo nhảy) sẽ chỉ có mặt khi dạy chúng mình vũ đạo trong một hai lần đầu thôi. Cô ấy cũng rất bận. Vậy nên đa phần là chúng mình phải tự tập một mình.

Chúng mình phải nhanh chóng tìm ra thêm thời gian luyện tập để thích nghi với sự đổi mới này. Vậy nên chị Eunbi sẽ phải thay giáo viên để giám sát chúng mình, như việc xem chúng mình nhảy có đều không, phải tự ghi lại video và tự xem cùng nhau, chỉ ra những điểm cần lưu ý v…v… Trước đây nhóm từng được hỗ trợ khi tập luyện nhưng giờ thì phải tự làm một mình. Vậy nên nó thật sự cực kỳ khó nhằn luôn ấy, và lắm lúc chúng mình cũng bị ‘lạc trôi’ khi không biết nên làm sao mới phải.’

Miyawaki Sakura tiết lộ tình cảnh ‘lao đao’ của IZ*ONE khi phải đối mặt với sự thay đổi từ phương thức tập luyện của Swing.

Tiếp đó, Sakura đã bày tỏ sự cảm kích đối với trưởng nhóm Kwon Eunbi vì những nỗ lực của cô đối với IZ*ONE:

‘Thật sự ban đầu mọi thứ rất rối rắm. Chị Eunbi cũng gặp không ít khó khăn, nhưng chị ấy vẫn hướng dẫn đường đi nước bước cho chúng mình và chúng mình cứ vậy làm theo chị ấy. Mặc dù đây là một concept hoàn toàn mới mẻ nhưng mình tin rằng các bạn sẽ được thấy một IZ*ONE hoàn toàn mới và tốt đẹp hơn. Mình thật sự muốn nói lời cảm ơn với chị Eunbi và cả các thành viên.

Mình nghĩ rằng ‘Secret Story of the Swan’ có thể được phát hành là nhờ vào sự chung sức của 12 thành viên chúng mình. Đó cũng là lý do vì sao mà các thành viên trở nên gắn kết hơn rất nhiều, như trong VCR lời nhắn mà chúng mình gửi đến nhau được chiếu ở Comeback Show ấy.’

Không có sự hỗ trợ của giáo viên hay bất kỳ ai, trưởng nhóm Kwon Eunbi phải đảm nhiệm trọng trách giám sát và tập luyện vũ đạo cho IZ*ONE.

Đến giờ netizen mới hiểu những giọt nước mắt của Kwon Eunbi trong Comeback Show

Sau khi những tiết lộ của Miyawaki Sakura được chia sẻ rộng rãi, netizen mới hiểu được vì sao Kwon Eunbi lại bật khóc ngay khi lắng nghe những lời yêu thương, động viên của các thành viên dành cho mình trong VCR Comeback Show ‘Oneiric Diary’ của IZ*ONE. Dường như nữ idol đã phải bất ngờ gồng gánh quá nhiều áp lực khi đột nhiên bị công ty ‘cắt mất’ những sự hỗ trợ cần thiết. Đặc biệt, việc phải một mình giám sát vũ đạo của 12 thành viên, kể cả chính mình là một nhiệm vụ không hề dễ dàng.

Netizen cho rằng Kwon Eunbi đã phải chịu quá nhiều áp lực nên cô đã bật khóc ngay khi nhận được sự khích lệ, quan tâm từ các thành viên cùng nhóm. Ở đoạn này, Jo Yuri đã nói với Kwon Eunbi rằng: ‘Nếu chị có phải chịu đựng điều gì, hãy chia sẻ gánh nặng đó và dựa dẫm vào em.’

Sau khi kết thúc lời nhắn VCR, Kwon Eunbi nhìn các thành viên và lại bật khóc.

Kwon Eunbi tâm sự: ‘Lần này chị muốn dẫn dắt mọi người thật tốt nhưng mà… Vì mọi thứ không ổn cho lắm nên chị nghĩ rằng chắc là do mình làm chưa đủ tốt. Vậy nên chị đã cố gắng giấu đi mọi thứ để không trở thành gánh nặng cho các em.’

Bên cạnh đó, các thành viên IZ*ONE cũng tiết lộ đoạn tin nhắn KakaoTalk mà Kwon Eunbi gửi đến trong group chat của nhóm. Theo đó, nữ idol đã gửi lời xin lỗi vì đã nói những lời nặng nề trong lúc tập luyện. Khi ‘Comeback Show’ mới phát sóng, nhiều người không hiểu rõ vì sao lại có nội dung tin nhắn như vậy. Nhưng sau những tiết lộ của Sakura thì họ mới nhận ra Eunbi phải đảm nhận vị trí của một giáo viên nên cô phải gồng mình tỏ ra nghiêm khắc vì kết quả chung của nhóm.

‘Chúng ta hãy cùng đồng lòng chung sức thêm một chút nữa và làm thật tốt nhé. Chị xin lỗi vì đã nói những lời nặng nề như vậy hôm nay. Bản thân chị cũng cảm thấy rất tệ khi đã làm vậy, nhưng chúng ta vẫn phải tiếp tục nên là… Dù sao thì.. Mấy đứa hãy ngủ ngon và đừng để bụng những chuyện này nhé, tất cả hãy cùng làm thật tốt nào. Chị chỉ nói những điều như vậy với mong muốn chúng ta có thể làm tốt hơn nên hãy lắng nghe nó được không nào?! Chúng ta sẽ dốc sức toàn bộ cho màn comeback lần này, IZ*ONE hãy tiến lên và công phá sân khấu nào..’

Bình luận trái chiều của netizen Hàn về tình trạng của IZ*ONE

Bài viết trên Theqoo chỉ trong thời gian ngắn đã thu hút gần 700 bình luận, tuy nhiên ý kiến của Knet vẫn rất trái chiều. Một bộ phận Knet tỏ ra thương cảm và xót xa cho IZONE khi bị Swing đối xử không đúng cách. Nhiều người mong rằng Kwon Eunbi sẽ không cảm thấy quá áp lực và khen ngợi cô đã làm tốt cương vị của một trưởng nhóm. Trái lại, vẫn có nhiều ý kiến ‘đá xéo, mỉa mai’ IZONE bởi nhiều netizen vốn không thích việc nhóm nhạc này được tạo dựng từ sự gian lận tại ‘Produce 48’.

IZ*ONE vẫn phải nhận về nhiều ý kiến trái chiều với màn comeback lần này.

Một số bình luận của Knet trên Theqoo về vấn đề này:

  • Bây giờ tôi mới hiểu tại sao chất lượng của vũ đạo lại đi xuống như vậy. Chẳng trách sao mà mỗi bước nhảy nhìn lại khác nhau như thế. Lần này nhóm không có biên đạo chuyên nghiệp tập luyện và chỉ dạy cho từng thành viên một đây mà.

  • Nếu khó quá thì tan rã đi mấy đứa.

  • Kwon Eunbi năm nay chỉ mới 25 tuổi…

  • Nói ra thì có nhiều nhóm nhạc Kpop cũng phải làm vậy mà nhỉ. Họ có nhiều người như vậy nên tốt nhất là các thành viên nên tự thân vận động, đó mới là tinh thần đúng đắn chứ.

  • Tôi không thương hại cho những kẻ dối trá đâu. Nhưng mà cũng phải công nhận cái cách thức tập luyện thật kỳ lạ mà.

  • Mấy đứa đâu có làm không công, là vẫn được tiền đấy nên đừng tự hỏi tại sao thế này thế kia nữa.

  • Chỉ bởi vì đây là một nhóm dự án nên mấy người để cho trưởng nhóm dạy nhảy cho các thành viên luôn à? Nhóm này có tận 12 người…

  • Swing điên rồi, sao có thể đối xử với bọn trẻ như thế?

  • Eunbi không đến đây với trách nhiệm chỉ dạy hay chăm sóc cho các thành viên. Tuy nhiên cô ấy vẫn làm vậy bởi trách nhiệm của một trưởng nhóm quả thật rất nặng nề. Công ty kia còn chẳng thèm quan tâm đến nhóm nữa chứ!

Bạn nghĩ gì về những áp lực mà Kwon Eunbi nói riêng và IZONE nói chung đã phải trải qua trong lần comeback này? Liệu có phải sự rời đi của Pledis và sự vô tâm của Swing đã khiến màn comeback của IZONE bị giảm chất lượng?

Advertisements

Leave a Reply

%d bloggers like this: