Sự thật đằng sau bức ảnh Lê Tùng Vân trụ trì “Tịnh thất Bồng Lai” gục ngã: “Cả trăm người ập vào kiểm tra vi phạm của Thiền am bên bờ Vũ trụ”

Những bức ảnh mới nhất được chụp tại ‘Tịnh thất Bồng Lai’, nay được đổi tên thành ‘Thiền Am bên bờ vũ trụ’ đang nhận về nhiều chia sẻ của cộng đồng mạng.

Ngày 21/5, mạng xã hội lan truyền chóng mặt chùm ảnh chụp các thành viên của ‘Thiền Am bên bờ vũ trụ’ (tên gọi cũ là ‘Tịnh thất Bồng Lai’). Thông tin chưa xác thực khiến nhiều người tò mò khi cho rằng cơ sở thờ tự này nhận về cái kết không có hậu sau loạt lùm xùm cách đây không lâu.

Những bức ảnh chụp tại ‘Tịnh thất Bồng Lai’ được dân mạng chú ý.

Câu chuyện đằng sau những bức ảnh này cũng nhanh chóng được tiết lộ. Cụ thể, trong ngày 21/5, ông Liêu Văn Bùng – phó chủ tịch UBND huyện Đức Hòa, Long An – cho biết đoàn kiểm tra liên ngành do huyện Đức Hòa thành lập đã đến kiểm tra hành chính tại căn hộ bà Cao Thị Cúc (60 tuổi) tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An.

Đây là nơi ông Lê Tùng Vân (89 tuổi, thường trú tại TP.HCM) về tạm trú từ hơn 6 năm trước và tổ chức cơ sở thờ tự với tên gọi ‘tịnh thất Bồng Lai’.

Ngành chức năng đã tiến hành kiểm tra tạm trú, hộ khẩu, giấy phép xây dựng, đất đai, vệ sinh bếp ăn tập thể và hoạt động tôn giáo… ‘Trong tuần tới, đoàn kiểm tra sẽ họp bàn và có báo kết quả việc kiểm tra tại cơ sở này để có hướng xử lý, yêu cầu chủ hộ thực hiện đúng các quy định của pháp luật’, ông Bùng cho biết thêm.

Cơ quan chức năng đến kiểm tra hành chính ‘Tịnh thất Bồng Lai’.

Hiện tại, cơ sở thờ tự này còn có khoảng 20 người đang tạm trú; có những hành vi, hình thức hoạt động tôn giáo và một số người tự xưng là tu sĩ. Ngoài ra có một số trẻ em cũng được cơ sở này gọi là ‘chú tiểu’.

Theo ngành chức năng H.Đức Hòa, cơ sở này không phải là chùa hay tịnh thất vì không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng. Đây chỉ là cơ sở do một người từ TP.HCM xuống tự lập nên.

Trước đó, những nỗ lực của Nguyễn Sin về việc tố cáo nhóm người tại Tịnh thất Bồng lai, nhiều fan hâm mộ của nhóm hài “5 chú tiểu” đã vô cùng lo lắng và thông tin đến các vị sư thầy về hành động của Nguyễn Sin. Tuy nhiên, dù đang phải đối diện với cơ quan chức năng, nhưng nhóm người này vẫn ngoan cố bao biện, đáp trả với thái độ thản nhiên như không có gì xảy ra.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tình hình của vụ việc sau khi có thêm thông tin mới.

Advertisements

Leave a Reply

%d bloggers like this: