Vụ nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị thương tật vĩnh viễn: Tòa án quyết định truy tố tài xế lái Mercedes gây TN rồi bỏ chạy

Ngày 20/11, chị Nguyễn Thị Bích Hường (bị ô tô Mercedes gây TN) cho biết đã nhận được quyết định của VKSND quận Phú Nhuận (TP.HCM) truytố bịcan Nguyễn Trần Hoàng Phong (SN:1988, ngụ quận Gò Vấp) ra trước toà án cùng cấp để xét xử vụán “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Theo cáotrạng, khoảng 5h27 ngày 30/1 xe ô tô Mercedes (BKS: 51G-902.57) do Phong điều khiển đi từ tầng hầm toà nhà số 108 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình về ngã tư Hoàng Minh Giám, quận Phú Nhuận.

Khi ô tô đi đến địa điểm trước số 123 Hồng Hà, phường 9, quận Phú Nhuận (TP.HCM) thì không làm chủ được tốc độ đi sang làn đường ngược chiều tôngtrựcdiện vào xe máy (BKS 62P1-401.23) do ông Lê Mạnh Thường điều khiển chở chị Nguyễn Thị Bích Hường đang lưu thông theo chiều ngược lại.

Cú tôngmạnh khiến người và xe máy vă.ng vào lề đường trái, ô tô tiếp tục vachạm vào cây phượng trên vỉa hè. Sau TN, Phong tự rời khỏi hiện trường.

Hậuquả khiến ông Thường bị đachấnthương nặng và khôngquakhỏi tại bệnh viện, còn chị Hường bị đachấnthương với tỉ lệ thươngtật 79%, trong đó thươngtật vĩnh viễn là 75%.

Sau khi biết tin nạnnhân khôngquakhỏi và được gia đình vận động, ngày hôm sau Phong đến Công an đầuthú và khai nhận sự việc. Tại cơ quan điều tra, Phong khai 2 ngày trước khi xảy ra vụ việc có đi quán bar ở tỉnh Bình Thuận và sử dụng MT. Kết quả kiểm tra cho thấy Phong dương tính với chất MT.

Kết quả khámnghiệm hiện trường, khámnghiệm dấu vết phương tiện và dấu vết trên người nạnnhân đều phù hợp với diễn biến xảy ra.

Qua kết quả điều tra xác định nguyên nhân lỗi hoàn toàn do Phong điều khiển ô tô khi không có giấy phép lái xe, lưu thông với tốc độ là 84km/h (vượt quá tốc độ cho phép 50km/h), không làm chủ tay lái lấn trái đường tôngvào xe máy do ông Thường điều khiển chở chị Hường đi hướng ngược lại, gây ra vụ việc.

Hiện tại bịcan Phong đang bị tạmgiữ. Trong khi đó, gia đình của bịcan Phong chưa bồi thường thiệt hại đối với yêu cầu của bị hại là chị Hường và gia đình của ông Thường.

Theo VKS quận Phú Nhuận, hành vi nêu trên của bị can Phong đã phạmtội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” được quy định tại điểm a, h khoảng 2 Điều 260 BLHS. Quá trình điều tra, bịcan Phong thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, sau khi thực hiện hành vi phạm tội bị can đã ra đầuthú. Do đó, có cơ sở để áp dụng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo quy định tại điểm s khoản 1, khoản 2 Điều 51 BLHS.

Vì các lẽ nêu trên, VKSND quận Phú Nhuận đã phê chuẩn quyết định truytố bịcan Nguyễn Trần Hoàng Phong ra trước TAND quận Phú Nhuận để xétxử về tộidanh trên.

Chia sẻ thêm về sự việc, chị Hường cho biết sau vụ TN cuộc sống của chị bị đảo lộn, không thể làm công việc yêu thích là tiếp viên hàng không Vietnam Airlines, hiện tại chị ở nhà và bán hàng kiếm sống. Đáng nói, từ khi xảy ra TN gia đình bị can Phong chưa có động thái thăm hỏi hay bồi thường khiến chị rất bứcxúc.

Nhận được quyết định của VKS truytố bịcan Phong ra Toà án nhưng đến này hơn 1 tháng vẫn chưa đưa ra xétxử nên chị rất lo lắng. Chị Hường chỉ mong vụán sớm được xétxử để trả lại công bằng cho chị và bác tài xế Grab đã.